เข้าสู่ระบบ
ค้นหา
สถิติ
  • มีผู้เยี่ยมชม Site Meter คน

    ตั้งแต่ วันที่ 10 กันยายน 2550

หัวข้อ: ช่วยแนะนำการ์ตูนหรืออนิเมให้ทีครับ

ช่วยแนะนำการ์ตูนหรืออนิเมให้ทีครับ

อยากจะให้ช่วยแนะนำการ์ตูนหรืออนิเมหน่อยนะครับ ขอเป็นแนวแฟนตาซีนะครับbiggrin

โดย : TheRain

โพสเมื่อ: 23 เม.ย. 2557 19:25:13

ความเห็นที่ 1

Code Geass  โค้ด กีอัส การปฏิวัติของลูลูช R1-R2
อนิเมะขึ้นหิ้งของใครหลายคน พระเอกมีพลังพิเศษสามารถสั่งให้ผู้อื่นทำตามคำสั่งของตนได้เพียงครั้งเดียว ต่อหนึ่งคน โดยมีเงื่อนไขว่า ต้องมองตาผู้ือื่นโดยตรง เนื้อหาเข้มข้น ครบรส เนื้อหาบางช่วงบางตอน อาจจะทำให้มีอาการ
อึ้ง ช๊อค เศร้า จิตตก หดหู่ สนุก มีความสุข ปะปนกันไป เนื้อเรื่องดำเนินเร็วมาก ไม่ยืด ถึงจะคลายปมปริศนาไม่หมด
มีข้อขัดแย้งหลายอย่างแต่จบได้อย่างคิดไม่ถึงด้วย (ห้ามพลาดมากๆ)

GUILTY CROWN ปฏิวัติหัตถ์ราชัน
เรื่องราวกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสที่มีชื่อว่า Lost Christmas (ลอสต์ คริสต์มาส)
โอมะ ชู เด็กหนุ่มวัย 17 ผู้มีพลังพิเศษที่มือขวาทำให้เขาสามารถใช้พลัง 'ความสามารถของราชันย์' ที่สามารถเรีย
กอาวุธออกมาจากร่างกายได้ แต่ทว่าชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้พบกับสาวน้อย ยูสึริฮะ อิโนริ เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มต่อต้านที่ใช้  ชื่อว่า Undertaker (อันเดอร์เทกเกอร์) ซึ่งต้องการปลดปล่อยญี่ปุ่น...การพบกันในครั้งนี้ ชู ต้องพบเจอกับสิ่งใดบ้าง ภาพสวย+เพราะเพราะ

Mirai Nikki บันทึกมรณะ เกมล่าท้าอนาคต
เนื้อหาค่อนข้างความรุนแรงในหลายเรื่อง ในเรื่องยังมีการสอดแทรกสภาพปัญหาสังคมในญี่ปุ่นเป็นระยะและเดินเรื่องค่อนข้างเดินแบบจริงจังกับหดหู่กันพอสมควร  แต่ขอแนะนำให้ดูนะคะ สนุกจริงๆ

CENTIMETERS PER SECOND  
ภาพสวย+เพลงพราะ บีบคั้นอารมณ์  เป็นเรื่องราวของคน 2 คน ที่ระยะห่างและช่องว่างของเวลา พรากคนทั้งคู่ให้แยกจากกัน  คนนึงสามารถก้าวไปข้างหน้า แต่อีกคนกลับถูกพันธนาการไว้กับความทรงจำ

PSYCHO PASS ไซโคพาส ถอดรหัสล่า
จะเป็นโลกที่ใช้ Psycho Pass เป็นตัวตัดสินคนค่ะ แต่ละคนจะมีสัมประสิทธิ์อาชญากร เมื่อมันพุ่งขึ้นสูง ตัวแสกนในเมืองก็จะจับได้ และกรมความปลอดภัยก็จะไปจัดการกับคนคนนั้นก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายขึ้นค่ะ หรือเมื่อใครที่มีค่าสัมประสิทธิ์อาชญากรเริ่มสูงแล้วก็ให้เข้าสถานบำบัดค่ะ (ห้ามพลาดเด็ดขาด)

ANOTHER อนาเธอร์
เป็นการ์ตูน แนวสยองขวัญเรื่องมีอยู่ว่า ในโรงเรียน เฉพาะห้องเรียนของพระเอกจะมีอาถรรพ์อยู่ ซึ่งจะมีคนตายไปเรื่อยๆจนจบการศึกษา ซึ่งจะมีคนที่ตายแล้ว ร่วมห้องอยู่ด้วย ซึ่งคนนั้นเป็นใครไม่รู้ โต๊ะจากพอดี จะมีคนเกินโต๊ะมา 1 คนต้องทำให้ใครคนนึงในห้องกลายเป็น 'คนไม่มีตัวตน' ซึ่งมิซากิอาสาที่จะทำ เพราะตนไม่มีเพื่อนอยู่แล้ว และด้วยความที่ลูกพี่ลูกน้องของมิซากิตายไปด้วย พระเอกเพิ่งเข้าเรียนมา เลยยังไม่รู้เรื่องนี้ เลยเข้าใจผิดว่ามิซากิเป็นวิญญาณที่ใครๆก็มองไม่เห็น ...

Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์
เรื่องราวของเกมเมอร์อัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า คิริงายะ คาสึโตะ เขาได้เข้าร่วมเล่น เกมเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Sword Art Online หรือ SAO ซึ่งเมื่อเขาเล่นเกมส์ ต้อง พบว่าตนเองไม่สามารถล็อกเอาท์ออกจากเกมได้ เหล่าผู้เล่นเกมทั้งหมดต้องติด อยู่ภายในเกมการหนีไม่ใช่ทางเลือก จนกว่าเกมจะเคลียร์ เกมโอเวอร์หมายถึง ความตายในโลกจริง

btooom
คือหลงเข้าไปในโลกที่เหมือนเกม แต่ตายจริงๆน่ะ ไม่ใช่ตายแบบหน่อมแน้มนะ
ตายก็คือ . . . สมองไหลกระเด็น ดูตอนกินข้าวแทบอ้วก ถึงจะโหดแต่ก็สนุกจริง

Steins;Gate
สุดยอดอนิเมะ Sci-fi ที่ต้องดูก่อนตาย !! ขอบอกว่าเนื้อเรื่องๆ นี้ วางออกมาได้ สุดยอดมาก มีการวางเรื่องตั้งแต่ตอนแรก ไปจนถึงตอนสุดท้าย อย่างที่ว่า ฉากในตอนแรก บอกไปถึงฉากในตอนสุดท้าย (!!!) ประมาณนั้นเลย คุณไม่ต้องซีเรียสมากขณะที่ดูตอนแรก เพราะคุณจะงงกับอะไรหลายๆ อย่างแน่นอน แค่อยากให้เห็นไว้ เพราะตอนหลังๆ มีการเชื่อมโยง ฉากต่างๆ ในเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม มีเหตุผล และลงตัวมากๆๆๆ

WATAMOTE สาวมืดมนอลวนหารัก  
ไลฟ์คอเมดี้ที่ทรมานใจนิด ๆ เกี่ยวกับหนึ่งวันธรรมดาๆของสาวมืดมนผู้หลงคิดว่าถ้าขึ้นม.ปลายแล้วจะเนื้อหอมเองโดยธรรมชาติ ตลกมากก คลายเครียดดีค่ะ

Full Metal Panic ภาค1
การ์ตูนก่อการร้ายผสมรักตลก หุ่นยนต์ตีกันสุดมันส์
  
Full Metal Panic! Fumoffu ภาค2  
ภาคนี้ฮามากก ฮาจนตกเก้าอี้ เป็นเรื่องราวบ้าบอคอแตกในรั้วโรงเรียนของพระเอกส่วนตัวชอบภาคนี้ที่สุดคลายเครียดได้มาก ^^
  
Full Metal Panic! TSR ภาค3  
ภาคนี้ช่วงดราม่า เครียดทั้งเรื่อง หลังจากชิลๆจากภาค2

Danshi Koukousei no Nichijou วันๆของพวกผม ก็งี้แหละ
อนิเมะฮาๆ ดูคลายเครียด โรคป่วยมอสอง หงายเงิบตกใจปล่อยพลังใส่กัน ขอแนะนำเรื่องนี้เลยจริงๆค่ะ แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ค่อยมีสาระมาก แต่ก็มีเนื้อหาในเรื่องของ มิตรภาพของผู้ชาย

tonari no kaibutsu-kun
พระเอกมึน นางเอกบ้าเรียน

kuroshitsuji
พ่อบ้านปีศาจนั่นเอง

kimi ni todoke ฝากใจไปถึงเธอ
เป็นการ์ตูนรักใส ๆ ไร้พิษภัย ไม่ได้เน้นขายฉากรักหวือหวาเหมือนอย่างที่การ์ตูนผู้หญิงหลายเรื่องชอบทำกัน ความพิเศษของเรื่องนี้อยู่ตรงที่ผู้แต่งสามารถนำเรื่องราวความรัก และมิตรภาพของวัยรุ่นธรรมดา ๆ มาเรียงร้อยผ่านมุมมองของเด็กผู้หญิงขี้อายคนหนึ่ง ที่พยายามจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพราะอยากเป็นเพื่อนกับคนอื่น ๆ จนกลายเป็นเรื่องไม่ธรรมดาที่เรียกทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ น้ำตา และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างไม่รู้ลืม

ชาแมนคิง ราชันย์แห่งภูต
เนื้อเรื่องทำได้สนุกมากอะ โดยรวมดีทุกอย่าง ตอนจบเคยเป็นตำนานนะเออ(ปาหมอน) แต่ตอนนี้เปลี่ยนแล้ว

ANGEL BEATS แผนพิชิตนางฟ้า
เนื้อเรื่องโดยรวมจะกล่าวถึง กลุ่มหลังความตาย ที่ปฏิเสธการตายของตน ซึ่งแต่ละคนในกลุ่มตายอย่างไร้เหตุผล จึงรวมตัวกันเพื่อต่อต้านพระเจ้า
โดยมีนางฟ้าที่คอยควบคุมโลกหลังความตาย ที่คอยส่งคนที่มาติดโลกหลังความตายให้ไป เกิดใหม่อย่างหมดห่วง ถึงเนื้อเรื่องจะชวนงงบ้างในช่วงแรกๆแต่สุดท้ายก็ดราม่าได้ประทับใจ ภาพก็สวยอยู่ในระดับที่ดีของ  ตอนจบทำให้ใครต่อใครซึ่งน้ำตาไหลแน่นอน (สำหรับคนที่ชอบแนวนี้นะ)

S.A Special A วัยมันส์คนพันธุ์ A
ฮานาโซโนะ ฮิคาริ นางเอกของเรื่องนี้ เรียนอยู่ในโรงเรียนฮาคุเซ็นคัน โรงเรียนชั้นนำที่มีการแบ่งห้องเรียนตามระดับผลการเรียนตั้งแต่ A-F แต่จะมีห้องพิเศษที่เหนือกว่าห้อง A ทั่วไป ชื่อว่า S.A (Special A) ซึ่งถูกเรียกว่าเป็นสวนสวรรค์ภายในโรงเรียน S.A มีชุดนักเรียนพิเศษและตึกเรียนแยกต่างหาก ในห้องนี้ประกอบด้วยคนที่มีผลการเรียนสูงสุด เพียง7 คน นางเอกก็เป็นหนึ่ง ใน 7 คนที่อยู่ใน S.A โดยเธออยู่ในอันดับที่ 2 รองจากทาคิชิมะ เคย์ ซึ่งเหตุผลที่นางเอกมาเข้าโรงเรียนนี้ก็เพื่อเอาชนะทาคิชิมะ เคย์ นั่นเองถ้าชอบ โอรัน เรื่องนี้ให้อารมณ์แบบเดียวกัน

Devil Survivor 2 The Animation โกงความตาย หนีวันสิ้นโลก
7 วันก่อนที่โลกจะพบกับความหายนะ ฮิบิกิกับเหล่า Devil Survivor (Demon Tamer) ที่ต้องการช่วยเหลือคนที่ไร้ทางสู้และปกป้องแผ่นดินเกิด จะรับมือกับเหล่าผู้รุกรานที่แข็งแกร่งในแต่ละวันได้อย่างไร และโลกจะพบกับกาลอวสานในอีก 7 วันหรือไม่ ?

Attack on Titan - ผ่าพิภพไททัน
แอคชั่น ดราม่า แฟนตาซี เกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างและพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดพร้อมกับเพื่อนพ้องทั้งหลาย และให้แง่คิดในอีกหลายๆแง่ รวมทั้งมีปมปริศนาซ่อนอยู่ด้วย

Eden Of The East อีเดน ออฟ ดิ อีสท์
ตอนแรกก็นึกว่าจะรักๆกันอย่างเดียว เห็นระเบิดทีละหงายเงิบ

LOG HORIZON
เหล่าเกมเมอร์ 30,000 ชีวิตเข้าไปติดในเกมแฟนตาซีออนไลน์ “Elder Tale” เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม Shiroe หนึ่งในผู้โชคร้ายที่ติดในเกมนี้ แล้วต้องพยายามเอาตัวรอดในเกม แนวเดียวกับ SAO แต่เน้นเล่นทีมกิลไรงี้ ยกตี้รุมน่ะ

To Aru Majutsu No Index อินเด็กซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม
“เมื่อวิทยาศาตร์ กับ เวทมนตร์ มาพบกัน เรื่องราวจึงเริ่มต้นขึ้น” สนุกและน่าติดตามมาก ตัวละครเยอะแต่ไม่สับสน ฉากแอ็คชั่นยอดเยี่ยมมีเอกลักษณ์ หลักการเวทมนตร์และพลังพิเศษเข้าใจง่าย

Summer Wars ซัมเมอร์ วอร์ส
'Anime เรื่องนี้ไม่มี สาวน้อยโมเอะ ใด ๆ มาให้คุณกรี๊ดกร๊าดจนหยุดไม่อยู่ ไม่มีมุขตลก Parody ใด ๆ มาทำให้คุณขำจนตกเก้าอี้ แต่ สิ่งที่ Anime เรื่องนี้มีให้กับคุณหลังดูจบ คือ รอยยิ้มและความอบอุ่นเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นในจิตใจ แน่นอน'

Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร
เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยเมจิ ซึ่งระบอบศักดินาของญี่ปุ่นล่มสลาย ชายหนุ่มพเนจรที่มีชื่อว่า ฮิมุระ เคนชิน (ทาเครุ ซาโต้) ผู้มีอดีตเคยเป็นนักฆ่าผู้โด่งดังนามว่า ฮิโตคิริ บัตโตะไซ ภาย หลังจากสงครามสิ้นสุดลง เขาเดินทางร่อนเร่ไปยังเมืองต่าง ๆ ตามชนบท เสนอตัวที่จะใช้ทักษะของเขาในการปกป้องผู้คน เพื่อเป็นการไถ่บาปให้กับหลายที่ชีวิตที่เขาเคยฆ่าทิ้งไปและปฏิญาณกับตนเอง ว่าจะไม่มีทางคร่าชีวิตผู้อื่นอีก แต่เมื่อบรรดาผู้คนที่เขารักถูกทำร้ายและทรมาน เคนชินต้องเลือกว่าจะยอมเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของเขาหรือไม่ เพื่อช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้น

Bakuman บาคุมัง วัยซนคนการ์ตูน
เด็กหนุ่มชื่อ มาชิโระ โมริทากะ อายุ 14 ปี เป็นเด็กมัธยมต้นปีที่ 3 สุดแสนจะธรรมดา ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีความฝันใดๆ แอบชอบผู้หญิงที่ชื่ออาซึกิ มิโฮะ เด็กผู้หญิงที่เคยพบสมัยประถม และได้มาเข้าโรงเรียนเดียวกันในชั้นมัธยมต้น ซึ่งก็ไม่คิดจะสารภาพรัก เพราะคิดว่าถึงสารภาพรักไปก็คงต้องแห้วอยู่ดี ปล่อยให้เป็นไปอย่างนี้ดีกว่า มีอยู่วันหนึ่งที่โรงเรียนให้เรียนแค่ครึ่งวันเพราะว่าใกล้สอบ เลยปล่อยให้นักเรียนกลับบ้านไปอ่านหนังสือ แต่ว่ามาชิโระกลับลืมสมุดจดไว้ที่โรงเรียน และในนั้นเขาได้วาดรูปของ อาซึกิ ไว้ด้วย เลยกลัวว่าจะมีคนมาเจอ เลยกลับมาเอา และได้พบกับทาคากิ อาคิโตะ เพื่อนร่วมห้องที่เป็นอัจฉริยะ สอบได้อันดับหนึ่งของโรงเรียนได้ถือสมุดของเขาอยู่ ทำให้เขาตกใจว่าทาคากิ ต้องรู้แล้วว่าเขาชอบอาซึกิ มาชิโระเลยขอสมุดคืน โดยที่ทาคากิบอกว่าต้องมีข้อแลกเปลี่ยน โดยการจับมือเขียนการ์ตูนกับเขา มาชิโระจึงตกใจมากเพราะไม่คิดว่า เด็กที่เรียนเก่งอย่างทาคากิ จะฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน สนุกค่ะ ดูแล้วรู้ซึ้งเลยว่าการจะเป็นนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นนี่มันยากขนาดไหน

Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์
หากจะดูเพื่อความสนุกก็มีอยู่เต็มเปี่ยม หนังสมบูรณ์แบบในทุกด้านไม่แปลกที่จะเก็บเกี่ยวความสำเร็จจากทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก ด้วยการคว้า Oscar อนิเมชั่นยอดเยี่ยมและการยอมรับจากทุกสำนักวิจารณ์ หนังเปี่ยมด้วยจินตนาการผสมสาระอย่างกลมกลืน เพลงและดนตรีประกอบที่สร้างความขลังไพเราะให้กับหนังอย่างยิ่ง คาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวที่สร้างความทึ่งในไอเดียของคนคิด เพราะมันช่างแปลกประหลาด น่ารัก น่าเกลียด ฯลฯ (จากเด็กกลายมาเป็นหนูปั่นจักรก็น่ารักปนฮา) รายละเอียดของภาพและฉากจัดได้อยู่ในระดับสุดยอด
หรือหากจะดูเพื่อเอาเรื่องหรือตีความหนังก็สอดใส่สาระอยู่ในทุกรายละเอียดทั้งในคาแรคเตอร์ตัวละครและในแต่ละเหตุการณ์ เช่น เทพแม่น้ำต้องเหม็นสกปรกเพราะมีหนามฝังและหนามนั้นคือขยะของมนุษย์ ฯลฯ เป็นหนังที่ดูด้วยเวลาที่แตกต่างกัน , ด้วยวัยที่แตกต่างกัน หรือ ให้คนดูที่มีพื้นฐานวัฒนธรรมแตกต่างกันมาดูแล้วพูดคุยกันหรือเล่าให้ฟัง คุณจะได้อะไรดีๆจากหนังเรื่องนี้ไปแทบทุกคน แล้วแต่ว่าใครจะเก็บเกี่ยวอะไรไป
....ไม่ใช่หนังอนิเมชั่นที่เกิดความรู้สึกซาบซึ่งกินใจน้ำตาไหลพราก ไม่ใช่หนังที่กระทบอารมณ์ความรู้สึกแต่มันเป็นอนิเมชั่นที่ขึ้นหิ้งในด้านคุณภาพของตัวงานและเนื้อความที่ส่งให้กับคนดู อย่างที่กล่าวข้างต้นหากดูเอาสนุกเป็นงานที่สนุกมากชวนติดตาม หากดูเอาภาพก็ให้ความงามและรายละเอียดระดับสุดยอด และหากจะดูเอาเรื่องก็มีสาระที่คุณจะค้นพบและจินตนาการเกินบรรยายได้ เป็นอนิเมชั่นและเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในระดับ “ต้องดู”

Samurai Deeper Kyo เคียวนัยน์ตายักษ์
เรื่อง ราวเกิดขึ้นในช่วง 4 ปีหลังสงครามเซคิงาฮาระ มิบุ เคียวชิโร่ หนุ่มขายยาธรรมดา ได้พบกับ ชีนะ ยูยะ นักล่าฆ่าหัวสาว ผู้ซึ่งต้องการตามล่าตัว 'เคียว นัยน์ตายักษ์' ทั้งสองทำความรู้จักกัน ต่อมามีศัตรูแปลกหน้าเข้ามาทำร้ายเคียวชิโร่ ในตอนนั้นเอง ขณะที่เคียวชิโร่กำลังชักดาบออกจากฝัก ร่างของเคียวชิโร่กลับถูกควบคุมโดย เคียว นัยน์ตายักษ์ และเอาชนะศัตรูได้ ต่อมา เคียวชิโร่ ก็ได้รู้เรื่องจริงเกี่ยวกับร่างของเคียว จากคำบอก

โดย : PloyJa

โพสเมื่อ: 28 มี.ค. 2558 06:50:13

ความเห็นที่ 2

งั้นขอถามก่อนครับว่าสนใจ หรือชอบแนวไหนครับ

โดย : iceevemonza

โพสเมื่อ: 18 ส.ค. 2558 11:36:50

สินค้าในตะกร้า

จำนวนสินค้า 0 ชิ้น
จำนวนชนิดสินค้า 0 ชนิด

ตะกร้าสินค้า

สินค้าในตะกร้า! ไม่มีสินค้าในตะกร้า